Bánh răng bừa thơm ngon, lạ miệng

Khi ăn , người thường nhân nhi bằng cách cắt bánh thành từng khúc nhỏ rồi dùng cây tăm xâu

Bánh răng bừa còn gọi là bánh tẻ, là món quà quê hấp dẫn, rất ngon và bạn chỉ có thể thưởng thức nếu du ngoạn, tìm hiểu ẩm thực tại thành phố Thanh Hóa. Hiện nay, người là bánh răng bừa không còn nhiều và dần mai một, nhưng đó lại là món ngon gợi nhớ tuổi thơ của nhiều người.

Về tên gọi, bánh tẻ được làm từ gạo tẻ nên người ta gọi thế cho tiện. Nhưng với tên bánh răng bừa là vì thấy nó có hình dạng giống chiếc bừa, dụng cụ làm nông quen thuộc.

Bánh Răng Bừa

Bánh răng bừa được làm từ bột gạo tẻ, đem ngâm trong nước chừng 3-4 tiếng và đi xay ra thành bột nước (giống với cách làm bột nước của món bánh xèo, bánh khoái). Người ta đem bột gạo nấu trên bếp lò, đến khi nước sền sệt thì ngưng. Về nhân bánh, người ta dùng thịt ba rọi, nấm, hạt tiêu, hành và sơ chế qua cùng gia vị cần thiết. Nặn bánh thành từng khúc dài bên trong có nhân rồi gói bánh bằng lá chuối hoặc lá dong. Cách nặn sao cho phần giữa bánh nhô lên do có nhân và dẹt ở 2 đầu, cuối cùng là dùng dây cột bánh thành nhiều vòng để bánh có hình dạng giống răng bừa.

Bánh Răng Bừa

Khi ăn bánh răng bừa, người thường nhân nhi bằng cách cắt bánh thành từng khúc nhỏ rồi dùng cây tăm xâu từng khúc để ăn. Bánh răng bừa có sự hòa quyện của mùi thịt, mùi lá dong rất ngon mà không ngán.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *