Đường thốt nốt – Sản vật An Giang nổi tiếng

Ngày qua ngày, người nông dân đem ống tre hứng nước thốt nốt về uống, ông cũng không quên kêu gọi bà con trong làng cùng đi.

trứ danh được làm từ mật nước của cây thốt nốt, một cây trồng phổ biến vùng Thất Sơn. là huyền thoại của người Kh’mer xưa, một món không thể thiếu trong việc phòng trừ một số bệnh tật thông thường.

Huyền thoại về đường thốt nốt


Câu chuyện về nguồn gốc đường thốt nốt là một huyền thoại được người Kh’Mer xưa và nay lưu truyền. Chuyện kể rằng, một người nông dân chăn bò trong lúc nghỉ trưa dưới một gốc cây thốt nốt, bỗng thấy ngọt lịm vì giọt nước từ cây thốt nốt rớt ngay vào miệng mình. Ông liền trèo lên cây thật nhanh để tìm hiểu sự tình thì thấy một cành cây bị gãy ngang, từng giọt nước từ thân cây nhỏ ra. Ông liền dùng ống tre đựng nước uống của mình để lấy nước thốt nốt, đem về khoe với vợ con.

Ngày qua ngày, người nông dân đem ống tre hứng nước thốt nốt về uống, ông cũng không quên kêu gọi bà con trong làng cùng đi. Từ đó, người ta nô nức đi lấy nước thốt nốt. Một số người dân trong làng đã biết dùng loại nước trời ban này để nấu rượu và tinh luyện thành đường thốt nốt nổi tiếng ngày nay.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *