Hạt điều rang muối, đậm đà hương vị quê

Với công đoạn rang xay truyền thống, chỉ có ở Bình Phước mới cho ra lò những “mẻ”

Hạt điều rang muối rất được ưa chuộng bởi sự tự nhiên và bổ dưỡng của nó. Đây là một trong những món đặc sản được mua làm quà tặng nhiều nhất của khách du lịch khi ghé miền Nam nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng. Một loại hạt có chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc trưng của vùng đất Đông Nam Bộ.

Hạt điều rang muối – món đặc sản có giá trị dinh dưỡng cao


Cũng như cà phê ở Tây Nguyên, cây điều là loại cây phổ biến ở vùng Bình Phước, có giá trị kinh tế cao. Mùa điều mỗi năm đem về nguồn lợi lớn cho bà con trồng điều, không những là hạt điều thô, sản phẩm hạt điều rang muối cũng bán rất chạy đi khắp mọi miền đất nước.

Hạt điều có chứa nhiều chất có tác dụng chữa bệnh, đó là ưu điểm vượt trội của loại hạt này. Hạt điều cùng với hạt óc chó, hạt hạnh nhân là những loại hạt chữa bệnh phổ biến trên thế giới. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, không cholesterol, rất tốt cho hệ tim mạch, hạt điều Bình Phước trở thành một trong những loại quà tặng đặc sản phổ biến và nhiều ý nghĩa cho bạn bè, người thân.

Với công đoạn rang xay truyền thống, chỉ có ở Bình Phước mới cho ra lò những “mẻ” hạt điều rang muối tuyệt hảo trên thị trường hiện nay. Ở Bình Phước cũng xuất hiện những đợn vị chuyên sản xuất hạt điều rang muối nổi tiếng, có thể kể đến như hạt điều Bà Tư, hạt điều Gia Bảo, hạt điều Nam Hưng Phát .v.v..Đây là những đơn vị cung cấp hạt điều rang muối chính gốc với kỹ thuật rang truyền thống.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *