Phở khô Gia Lai hấp dẫn, thơm ngon

Đây là thành phần chính của tô phở, được làm từ việc ninh xương heo, xương bò, nước có vị thanh ngọt và trong veo rất hấp dẫn.

Gia Lai còn gọi là phở 2 tô, một món ăn đặc sản nổi tiếng khắp cả nước vì hương vị ngon và cách chế biến độc đáo. thu hút người ăn bởi cách thưởng thức không giống với phở thông thường nên người ăn cảm thấy vô cùng thích thú.

Những thành phần chính của tô

Bánh phở, khác với bánh phở sài gòn, phở khô Gia Lai có bánh phỏ nhỏ nhắn như hủ tiếu nhưng dai hơn nhiều. Cũng giống như phỏ, trước khi cho vào tô, người ta thường trụng phở qua nước sôi để sợi phở được mềm, tuy nhiên, đối với phở khô Gia Lai, người chế biến trong khi trụng phở không được làm phở bị nát và vón cục, nếu không tô phở thành phẩm sẽ không được ngon.

Nước dùng, còn gọi là nước lèo. Tô nước dùng danh cho phở khô thường được múc riêng. Đây là thành phần chính của tô phở, được làm từ việc ninh xương heo, xương bò, nước có vị thanh ngọt và trong veo rất hấp dẫn.

Thịt lợn nạc băm nhuyễn, sự độc đáo của món ăn này là ở đây. Nếu như ở món phở thông thường người ta cho cả lát thịt vào tô thì ở phở khô thịt phải được băm nhuyễn và rải đều. Ngoài tác dụng trang trí cho tô phở đẹp hơn con làm cho nước dùng sau khi chan vào tô trở nên ngon ngọt hơn. Ngoài thịt lợn, có thể cho thêm thịt gà, thịt bò, nhớ kèm theo một ít giá đỗ và hành phi cho món ăn thêm phần hương vị.

Tương đen, được làm từ đậu lên men, có tác dụng làm tăng sự thèm muốn của người dùng. Tương đen vừa có vị mặn, vừa có vị hơi ngọt, khi trộn với sợi phở cho ra màu đậm làm món ăn trở nên ngon hơn.

Ngoài ra, phở khô Gia Lai còn phải có thêm các món không thể thiếu như rau sống, các gia vị cần thiest, chanh, ớt, sate trộn vào món ăn đê thêm phần hấp dẫn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *