Sản vật chè đắng Cao Bằng nổi tiếng

Vì đặc tính tự nhiên và có tác dụng chữa bệnh tốt nên được nhiều người tin dùng.

Chè đắng là một cây thuốc quý phân bố chủ yếu ở các tỉnh Tây Bắc, trên các vách đá vôi và gần bờ khe suối. Tuy hơi khó uống nhưng chè đắng có nhiều tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Người dân miền núi Tây Bắc thường uống loại chè này thay thuốc chữa bệnh.

Lợi ích của chè đắng

Như tên gọi, chè đắng rất đắng như khi vào miệng lại có cảm giác ngọt ở cổ họng. Chè đắng (trà đắng) Cao Bằng thường có dạng hình đinh màu đen, cách dùng cũng như các loại trà khác là pha chè với nước sôi để uống.

The y học dân tộc, chè đắng là loại đặc sản chữa bệnh chỉ có ở Tây Bắc, có tác dụng chữa một số bệnh thông thường như huyết áp cao, giảm mỡ máu, lưu thông khí huyết, giảm chức năng suy thoái tim và não, chữa cảm mạo, ngứa mắt, đỏ mắt và đau đầu kinh niên. Đồng thời, khi bị tiêu chảy hay viêm đường ruột thì chè đắng có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa.

Vì đặc tính tự nhiên và có tác dụng chữa bệnh tốt nên chè đắng được nhiều người tin dùng. Hiện nay, trên thị trường có bán các loại chè đắng đóng gói làm sẵn tiện dụng. Chè đắng thường được dùng làm quà tặng người lớn tuổi như một món quà rất có ý nghĩa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *