Sản vật tré – Trứ danh đất Đà Thành

Tuy nhiên, dân nhậu Đà Nẵng lại thích trộn hơn. Đây đích thị là món hao bia của “giới ăn nhậu” Đà Thành.

Tré – Đặc sản trứ danh Đà Nẵng theo nhiều dân nhậu đánh giá là khá hao bia, bởi món gì lên mâm không nói chứ tré mà lên mâm thì lai rai cả buổi. Đặc sản nổi tiếng khắp vùng bởi sự đơn giản nhưng thơm ngon không gì sánh bằng.

Cách làm tré Đà Nẵng

Ngoài bánh khô mè Cẩm Lệ và Chả bò thì Tré Đà Nẵng cũng là niềm tự hào của người dân nơi đây. Nhìn bề ngoài, tré có vẻ được làm một cách cầu kỳ, phức tạp nhưng thực chất loại đặc sản ngon này lại được chế biến khác đơn giản mà các bà nội trợ có thể làm được.

Nguyên liệu chính của Tré là thịt lợn nạc, thịt ba chỉ và bì heo, cộng thêm một số gia vị. Người ta đem luộc chính các loại thịt nguyên liệu rời thái nhỏ. Xong, đem tất cả trộn chung với ít riềng cũng thái nhỏ thành sợi. Đến phần gia vị nêm vào gồm: gạo rang giã nhỏ, tỏi băm, tiêu, nước mắm và bột nêm. Tất cả trộn chung với nhau đều tay rồi gói thành những miêng nhỏ hình vuông với lá chuối (hoặc lá ổi) như gói nem. Tré thành phẩm để chừng 2 ngày là có thể ăn được.


Hương vị tré ngon tuyệt vời

Tré Đà Nẵng là tổng hòa của các hương vị khác nhau của thịt heo, của riềng, và giòn giòn của bì heo. Theo đó, người ta cũng có những cách ăn tré khác nhau. Đơn giản thì chỉ cần ăn liền tré mà không qua chế biến, ăn kiểu này có thể cảm nhận được mùi đặc trưng của tré là thế nào.

Tuy nhiên, dân nhậu Đà Nẵng lại thích Tré trộn hơn. Đây đích thị là món hao bia của “giới ăn nhậu” Đà Thành. Tré chỉ cần thêm một ít rau thơm, đậu phộng, tương ớt và ít chanh là thành món tré trộn ngon bá cháy.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *