Thịt nai khô hương vị núi rừng, thơm ngon

Ngoài ra, còn là món quà tặng người thân, gia đình, bạn bè trong các dịp lễ tết rất ý nghĩa và sang trọng.

Thịt nai khô là đặc sản nổi tiếng của Đăc Lắc, mang hương vị của núi rừng, vừa cay, vừa ngọt, vừa đậm đà, cho người thức thức vừa ăn, vừa nhậu vừa tăng cường sức khỏe

Thịt nai khô ngon cỡ nào?

Là đặc sản thịt trứ danh của vùng rừng núi tây nguyên, thịt nai khô là một món ăn không thể chối từ của những người thích ăn đặc sản. Thịt nai không là những miếng thịt nai được sắt lát, phơi khô một nắng (nên còn gọi là nai một nắng) và tẩm gia vị gồm muối, đường, ớt, sả, ngũ vị hương..v..v..

So với những món thịt khác như dê, bò, heo thì thịt nai ngon hơn hẳn. Thịt nai khô vừa mềm, vừa thơm và vị ngọt ở đầu lưỡi, vị cay vừa phải, khi ăn một miếng sẽ thích ngay. Ăn món này không có cảm giác béo ngầy ở cổ họng thích hợp cho những người muốn giảm cân mà thèm ăn thịt.


Nhìn thôi là thèm rồi!

Thịt nai khô – ăn ngon, nhậu ngon, quà ý nghĩa

Nói về độ thơm ngon thì thịt nai khô thuộc dạng “bá đạo” trong các loại thịt khác, cũng chính bởi vì vị của nó không béo ngầy. Đây là đặc điểm nổi bật nhất của thịt nai khô, làm nó trở nên nổi tiếng khắp cả nước. Nhiều gia đình đã ăn món thịt nai khô và những món thịt nai chế biến khác như thịt nai nhúng dấm, thịt nai nướng, thịt nai hấp..v..v..thành những món ăn thường xuyên.

Thịt nai khô cũng là một món khoái khẩu của các “thần men đại hiệp”, một món nhậu ngon không thể bỏ qua. Tuy chỉ là món để nhâm nhi (ăn ít) chứ không phải nhậu ăn no nên thịt nai khô nhậu rượu là ngon nhất.

Ngoài ra, thịt nai khô còn là món quà tặng người thân, gia đình, bạn bè trong các dịp lễ tết rất ý nghĩa và sang trọng. Hiện, món đặc sản Đăc Lắc này đã được đóng hộp, bán rộng rãi trên thị trường. Muốn mua thịt nai khô chính gốc, nếu có điều kiện thì một chuyến lên thành phố Buôn Ma Thuột, còn không, có thể mua những cá nhân uy tín (thường là người Đắc Lắc) ở các tỉnh thành khắp cả nước.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *