Thưởng thức mực rim mang hương vị Khánh Hòa

Vị mặn của thịt mực khô được trung hòa bởi đường keo, làm hương vị món bỗng trở nên dễ chịu, không quá mặn mà cũng khô quá ngọt.

me là món ăn chế biến từ mực khô – món đặc sản biển nổi tiếng ở Việt Nam. me ngào ớt có hương vị rất thu hút, kết hợp của vị mặn của mực khô và vị chua ngọt của me ngào đường dùng ăn vặt hay ăn cùng với cơm trong bữa ăn chính. me được chế biến thành từng miếng nhỏ vừa ăn từ các bộ phận râu mực, thân mực, đuôi mực..đặc sánh với nước súp me đỏ chót rất kích thích vị giác. Ngày nay, me là món đặc sản ưa thích có nguồn gốc chủ yếu từ Đà Nẵng, Nha Trang nổi tiếng khắp cả nước.

Mực rim me ngon thế nào?

Trước tiên cần nói về món mực khô đặc sản trứ danh của các tỉnh ven biển miền trung. Mực khô là mực được phơi một hoặc nhiều nắng. Phần lớn, mực khô đem về sẽ được người ta nướng nguyên con, xé ngang thân từng miếng và chấm với tương để ăn. Với nhiều người, đây là món nhậu khoái khẩu, dân giã và dễ làm. Tuy nhiên, những món ăn chế biến từ mực khô mà ngon nhất là món mực rim me cũng là món rất được ưa thích. Ai đã từng thưởng thức mực rim me cũng sẽ cảm nhận được món ăn này có sự kết hợp của 4 vị: mặn + chua + ngọt + dai mà rất hiếm món có thể có được

Vị mặn của thịt mực khô được trung hòa bởi đường keo, làm hương vị món bỗng trở nên dễ chịu, không quá mặn mà cũng khô quá ngọt. Thêm nữa, vị me chua lại có tác dụng kích thích vị giác, khiến ta có cảm giác ngon miệng, ăn không biết ngán. Tất cả hương vị hòa quyện trong món ăn đảm bảo ăn một lần nhớ mãi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *