Tìm hiểu sản vật sâm dây giá trị cao

là loại thuốc bổ dưỡng với sức khỏe. Đây là 1 liều thuốc có mặt trong nhiều thang thuốc như “thập toàn đại bổ”,

Tăng cường sức khỏe: Sâm dây có tác dụng tăng cường sức khỏe, chống suy nhược cơ thể và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Nên rất tốt cho những người có sức khỏe yếu, người bệnh đang trong quá trình hồi phục sức khỏe.

Ngăn ngừa bệnh thiếu máu: Tác dụng của thuốc đối với máu và hệ thống tạo máu, làm tăng số lượng hồng cầu trong đó lượng bạch cầu trung tính tăng còn lượng tế bào lâm ba lại giảm. Có tác dụng của thuốc đối với hệ tiêu hóa, hệ tim mạchNgoài ra còn có tác dụng nâng cao corticosterol trong huyết tương, nâng cao đường huyết.

Kháng viêm, hóa đàm: Sâm dây có tác dụng kháng viêm, hóa đàm chỉ khái. Có tác dụng kháng khuẩn ở mức độ khác nhau đối với các loại vi khuẩn sau: não mô cầu khuẩn, trực khuẩn bạch hầu, trực khuẩn đại tràng và phó trực khuẩn đại tràng, tụ cầu khuẩn vàng, trực khuẩn lao ở người.

Cải thiện hệ tiêu hóa: Sâm dây giúp tăng cường hệ tiêu hóa, giúp cho sự tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng được tốt hơn. Sâm dây có tác dụng bảo vệ rõ rệt đối với 4 loại mô hình gây loét bao tử ở súc vật (gây loét do kích thích, gây viêm, gây loét do Acid Acetic, loét do thắt môn vị) (Trung Dược Học).

Bảo vệ tim mạch: Sâm dây giúp điều hòa huyết áp, bảo vệ tim mạch, phòng các bệnh về tim mạch.

Ăn ngon, ngủ ngon: Sâm dây giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện hệ tiêu hóa nên giúp ăn ngon và ngủ ngon hơn. Đây là sản phẩm rất thích hợp cho người cao tuổi trong việc phòng ngừa bệnh tật và chữa chứng mất ngủ.

Sâm dây là loại thuốc bổ dưỡng với sức khỏe. Đây là 1 liều thuốc có mặt trong nhiều thang thuốc như “thập toàn đại bổ”, “tứ quân tử than”… ngoài ra cũng được phối hợp với nhiều loại thảo dược khác để chữa các bệnh ho, thiếu máu, suy nhược… Tuy nhiên, qua các bài nghiên cứu phân tích đã chỉ ra rằng bản thân sâm dây cũng có những tính năng dược lý, tác dụng bồi bổ cơ như chống suy nhược, mệt mỏi, trị cao huyết áp, tăng hồng cầu… thậm chí nhiều lúc còn được dùng để thay thế nhân sâm. Vậy nên có thể coi sâm dây như 1 vị thuốc bổ dưỡng dùng được hằng ngày để bồi bổ cơ thể.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *